Thông Tin Chính Thức: Lionel Messi Sẽ Đoạt Quả Bóng Vàng 2023

Sự chờ đợi và hồi hộp của cộng đồng mê bóng đá trên khắp thế giới đã tăng lên khi có thông tin cho rằng Lionel Messi sẽ chính thức đoạt Quả Bóng Vàng lần thứ 8 trong sự nghiệp của anh. Vào ngày 30/10 tới đây, buổi lễ gala danh giá này sẽ diễn ra tại Paris, nơi mà giải thưởng danh giá sẽ được trao tặng cho người chơi xuất sắc nhất trong năm.

Thông tin này đã trở thành chủ đề sốt dẻo trên mạng xã hội, được lan truyền rộng rãi từ nguồn tin của Andrea Ideylie Perola. Thậm chí, đại diện của tạp chí France Football – tổ chức trao giải Quả Bóng Vàng – đã đến thăm và ghi hình gia đình Messi. Họ xác nhận rằng siêu sao người Argentina sẽ xuất hiện tại buổi lễ tại Paris vào ngày 30/10.

Lionel Messi, ngay cả khi đã chuyển đến Mỹ để thi đấu cho Inter Miami, vẫn được xem là ứng viên số 1 cho danh hiệu Quả Bóng Vàng trong năm nay. Anh đã trở thành nguồn truyền cảm hứng lớn khi đưa tuyển Argentina lên đỉnh thế giới tại World Cup 2022 tại Qatar – lần đầu tiên kể từ năm 1986.

Trong giai đoạn này của mình, Messi đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tại giải đấu này. Anh đã thiết lập một kỷ lục ghi bàn ấn tượng, đưa bóng vào lưới đối phương trong mọi vòng đấu, với tổng cộng 7 bàn thắng.

Mặc dù gia nhập Paris Saint-Germain (PSG) sau mùa giải trước, Messi đã không thể giúp đội bóng này vô địch Cúp C1 Châu Âu. Tuy vậy, anh vẫn có những thành tích cá nhân đáng kể, đặc biệt là ở khả năng kiến tạo, bên cạnh việc ghi bàn.

Mặt khác, người có khả năng cạnh tranh cao nhất với Messi cho danh hiệu này là Erling Haaland. Chân sút người Na Uy đã có mùa giải đầy ấn tượng với Man City, ghi năm bàn và giúp đội bóng giành cả danh hiệu Ngoại hạng Anh và Champions League.

Tuy nhiên, một điểm yếu của Haaland là thiếu cơ hội để thể hiện bản thân tại mặt trận quốc tế, khi Na Uy không thể tham gia World Cup 2022. Messi, với chiến tích xuất sắc tại giải đấu này, dường như đã xây dựng lợi thế vượt trội.

Messi đã từng 7 lần giành danh hiệu Quả Bóng Vàng, vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021. Ronaldo là người gần kề thành tích của anh với 5 lần giành danh hiệu này. Do đó, việc vượt qua Messi để lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu của M10 gần như là một nhiệm vụ khó khăn, thậm chí có thể coi là bất khả thi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.