KQBD

Đội tuyển nam thua liên tục, HLV Mai Đức Chung đã chỉ thẳng SAI LẦM của HLV Troussier, càng nghe càng thấy đúng

HLV Mai Đức Chung Chia Sẻ Về Đội Tuyển Việt Nam Và Trận Đấu Gặp Trung Quốc Tại FIFA Days

Trước cuộc đọ sức quan trọng với Đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10 tại FIFA Days, HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ những suy nghĩ đầy thú vị về trận đấu và sự xuất hiện của nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình Đội tuyển Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung, người đã dành hơn bốn thập kỷ cho bóng đá và là biểu tượng của ngành thể thao Việt Nam, đã khuyên mọi người không nên quá lo lắng về kết quả của trận đấu. Ông đã nhấn mạnh rằng bóng đá, giống như thể thao nói chung, luôn có những thăng trầm, và con người cũng trải qua những giai đoạn khó khăn và thành công. Điều này là hoàn toàn bình thường, và mọi người nên thấu hiểu điều này và không đặt quá nhiều áp lực lên đội tuyển.

HLV Mai Đức Chung cũng tâm đắc với việc HLV Troussier đã cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ trong đội tuyển Việt Nam. Ông cho rằng việc này sẽ tạo ra sự đổi mới và đánh dấu các bước thử nghiệm quan trọng trong việc xây dựng đội hình trong tương lai. Ông Chung nêu rõ ý kiến: “Những cầu thủ trẻ sẽ mang lại sự đổi mới. Nếu chỉ có các cầu thủ già đánh cùng nhau, thể lực có thể trở thành vấn đề mặc dù họ có kinh nghiệm và tinh thần. Trong khi đó, nếu toàn bộ đội hình là những cầu thủ trẻ, sẽ thiếu yếu tố kinh nghiệm. Do đó, cần phải kết hợp giữa kinh nghiệm và sự tươi trẻ. Việc triệu tập nhiều cầu thủ trẻ sẽ là những bước thử nghiệm, và qua các trận đấu, HLV Troussier sẽ có cái nhìn rõ hơn về những điều cần phải làm tiếp theo. Ông Troussier đã có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành.”

Ngoài việc thả lỏng và không đặt quá nhiều áp lực lên đội tuyển, HLV Mai Đức Chung và Đội tuyển nữ Việt Nam còn đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại 2 Olympic 2024. Đội tuyển nữ sẽ sớm bay sang Uzbekistan để tham dự giải đấu vào ngày 23/10 tới. Đây là cơ hội lớn để các nữ cầu thủ Việt Nam chứng tỏ bản lĩnh và khả năng của họ trên sân quốc tế. Xem nhiều nội dung hơn tại KQBD

Exit mobile version