Bị cấm thi đấu dài hạn, Tiến Linh còn b.ức x.úc vênh mặt nói cả trọng tài, nghe xong vẫn không ai bênh

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc tối qua đã để lại một sự cố đáng chú ý khi tiền đạo Nguyễn Tiến Linh phải nhận thẻ đỏ. Thẻ đỏ này đã chắc chắn treo giò tiền đạo của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Hàn Quốc vào ngày 17/10 tới đây.

Pha va chạm gây tranh cãi

Trong phút 87 của trận đấu, Nguyễn Tiến Linh đã có một va chạm với hậu vệ Tyias Browning của đội tuyển Trung Quốc. Ban đầu, trọng tài đã quyết định phạt thẻ vàng đối với cả hai cầu thủ sau tình huống va chạm này. Tuy nhiên, sau khi xem lại hình ảnh qua công nghệ VAR, quyết định đã thay đổi.

VAR và quyết định gây tranh cãi

Pha chiếu chậm từ công nghệ VAR đã cho thấy Tiến Linh thực hiện một hành vi không đúng quy tắc khi thúc cùi chỏ vào mặt đối phương. Do đó, trọng tài đã quyết định xóa thẻ vàng và thay vào đó là một thẻ đỏ trực tiếp dành cho Tiến Linh.

Treo giò trong trận gặp Hàn Quốc

Thẻ đỏ này có tác động lớn đến trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam, khi Nguyễn Tiến Linh chắc chắn sẽ bị treo giò trong cuộc đối đầu với đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 17/10. Các trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cùng với trận đấu tiếp theo với đội tuyển Hàn Quốc đều được tổ chức trong khuôn khổ FIFA Days – một chuỗi ngày nằm trong lịch thi đấu quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới quy định và thống nhất trên toàn cầu.

Điều này có nghĩa là một cầu thủ bị thẻ đỏ trong một trận thuộc FIFA Days sẽ bị treo giò ở trận đấu FIFA Days tiếp theo. Việc treo giò bổ sung còn tùy thuộc vào quyết định của FIFA.

Lợi ích từ trận đấu gặp Uzbekistan

Tuy nhiên, có một điều đáng lưu ý là Tiến Linh sẽ được phép tham dự trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan tại Trung Quốc vào ngày 13/10. Trận đấu này nằm ngoài chuỗi FIFA Days, do đó, các án treo giò liên quan đến các trận thuộc FIFA Days không ảnh hưởng đến cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan. Trận này không được tính điểm trong bảng xếp hạng hàng tháng của FIFA và có tính chất giống như một trận tập.

Mặc dù việc treo giò của Tiến Linh là một thách thức đối với đội tuyển Việt Nam, nhưng cơ hội cho các cầu thủ khác tỏa sáng và chứng tỏ khả năng của họ tại các trận đấu quốc tế vẫn còn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.